ไปกันยัง? อลังการสวนสวรรค์แห่งดอกไม้ใจกลางกรุง สุดยิ่งใหญ่แห่งปี

กินเที่ยว
ไปกันยัง? อลังการสวนสวรรค์แห่งดอกไม้ใจกลางกรุง สุดยิ่งใหญ่แห่งปี

ห้างเซ็นทรัล ฉลองครบ 6 รอบ 72 ปี จัดงาน “Central Anniversary 2019” (เซ็นทรัล แอนนิเวอร์ซารี) เนรมิต ห้างเซ็นทรัลชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ให้เป็นสวนสวรรค์แห่งพฤกษานานาพันธุ์

ตระการตาด้วยดอกไม้หลากหลายสีสัน บานสะพรั่งนับล้านดอก ตื่นตากับไฮไลต์ “บันไดแห่งสรวงสวรรค์” ตกแต่งด้วยดอกไม้สีเหลืองอร่าม รวมทั้งดอกแดฟโฟเดล และดอกทิวลิปเหลืองหาชมได้ยากนอกฤดูกาลกว่าหมื่นดอก และแชนเดอร์เลียจากเส้นไหมสีเหลืองสว่างไสว ความยาวรวมกว่า 100,000 เมตร ชม The Cherry Blossom Forest อุโมงค์ดอกซากุระอินเตอร์แอคทีฟ บานสะพรั่งนอกฤดูกาล พร้อมอิ่มเอมไปกับ The Pink Chamber

บรรยากาศอบอุ่นในห้องดอกไม้สีชมพูที่มีดีไซน์แปลกตาที่ภายในห้องนั้นที่ประดับประดาไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ที่ถูกจัดตกแต่งขึ้นในสไตล์ "อิเคบานะ" (Ikebana) ศิลปะการจัดดอกไม้ของญี่ปุ่น พร้อมช้อปฯ สินค้าดอกไม้ที่ Pink Market และ Open Market ระหว่างวันที่ 7-12 พฤศจิกายน 2562 ตั้งแต่ เวลา 10.00 น. – 22.00 น. จะยิ่งใหญ่อลังการแค่ไหนไปชมกันเลย


เริ่มต้นด้วย ชั้น 1 ดอกทิวลิปสีเหลือง นอกฤดูกาล พร้อมด้วยดอกไม้โทนสีเหลือง ตื่นตากับไฮไลต์ “บันไดแห่งสรวงสวรรค์” เปรียบเสมือนเป็นบันไดของสมมุติเทพที่ลงมาโปรดมวลประชากรให้อยู่เย็นเป็นสุข ตกแต่งด้วยดอกทิวลิปกว่า หมื่นดอก ดอกแดฟโฟเดล และดอกไม้สีเหลืองอร่ามบานสะพรั่งนอกฤดูกาล และแชนเดอร์เลียจากเส้นไหมสีเหลืองสว่างไสว ความยาวรวมกว่า 100,000 เมตร ที่จะนำมาร่วมประดับตกแต่งเหลืองอร่ามสวยงาม เพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติ และแสดงความจงรักภักดี ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว นอกจากนี้ บริเวณโถงเปียโน ถูกจัดตกแต่งในธีมสวนอันร่มรื่นมีโดดเด่นอยู่ตรงกลางด้วยน้ำพุ และดอกบัวสร้างความรู้สึกสดชื่นให้กับผู้มาเยี่ยมชม


ชั้น 2 แผนกสตรี พบกับสวนดอกไม้ยักษ์ที่ถูกสร้างสรรค์จากรากกล้วยไม้ที่นำมาทำเป็นดอกไม้ขนาดใหญ่ แซมด้วยดอกไม้โทนสีพาสเทลอย่างสวยงาม


ชั้น 3 แผนกวัยรุ่น สร้างความแปลกตาและมุมมองใหม่ด้วยการจำลองภาพสะท้อนของดอกไม้ทั้งบนและล่าง เสมือนว่าคุณกำลังยืนอยู่ท่ามกลางกระจกเงา นอกจากนี้ยังเพิ่มลูกเล่นด้วยการจัดดอกไม้แบบคลุกสีเพื่อสร้างสีสัน ความวาไรตี้และความหลากหลายให้แก่ชั้นนี้


ชั้น 4 แผนกบุรุษ สอดคล้องกับแผนกบุรุษด้วยแผ่นเหล็กติดสนิมที่แสดงถึงความเท่ มีสไตล์ พร้อมประดับตกแต่งด้วยเหล่าสัตว์ที่มีความหมายดี ได้แก่ นกเงือก แสดงถึงความอุดมสมบูรณ์ สิงโต แสดงถึงความมีพลัง อำนาจ ความกล้า ความเป็นผู้นำ กวาง แสดงถึงความใจดี มีเมตตา และนกฮูก แสดงถึงความฉลาด  ความแสนรู้

    
ชั้น 5 แผนกโฮม ได้แรงบันดาลใจจากสวนในบ้าน ที่มองออกมาจากบานประตูและหน้าต่าง จึงเป็นที่มาของโครงสร้างของบานประตูใหญ่สีเขียวประดับด้วยดอกไม้สีขาว ชมพู และม่วง ตามแต่จินตนาการถึงสวนในบ้าน  


ชั้น 6 แผนเด็ก ต้อนรับคุณหนูๆ ด้วยเหล่าสัตว์ใหญ่แสนน่ารัก อย่าง ยีราฟ ฮิปโป และช้าง ที่ล่องลอยมากับลูกโป่งสีสันสดใสเหนือก้อนเมฆประดับดอกไม้หลากสี

นอกจากนี้ยังสนุกกับการร่วมตามหาดอกไม้ประจำราศี โดยมีนางแบบที่แต่งกายเป็นตัวแทนแต่ละราศี มาร่วมถ่ายภาพภายในบริเวณห้างเซ็นทรัลชิดลมและปิดท้ายที่ THAITHAI พื้นที่สร้างสรรค์ของแบรนด์ไทยดีไซเนอร์บนชั้น 2 ห้างเซ็นทรัลชิดลม พบกับ Sakura Taste ให้คุณได้ลิ้มรสความอร่อยกับ 2 เมนูพิเศษจาก Brown Café ที่สร้างสรรค์เพื่องานนี้โดยเฉพาะ ได้แก่ Sakura Latte with Sakura Bubble และ Milk Tea with Sakura Bubble ดื่มให้ชื่นใจก่อนจะไปต่อกันที่


ทางเชื่อม ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ระหว่างวันที่ 7 - 17 พฤศจิกายน 2562 ตื่นตาตื่นใจกับ The Cherry Blossom Forest อุโมงค์ดอกซากุระอินเตอร์แอคทีฟ (Interactive) ที่บานสะพรั่งนอกฤดูกาล พร้อมโปรยปรายลงมาทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง สร้างมิติความสวยงามเสมือนอยู่ท่ามกลางสวนซากุระให้คุณได้ถ่ายภาพคู่เป็นที่ระลึก

เดอะ บัลโคนี ชั้น 2 : ต่อเนื่องจากสีชมพูของดอกซากุระ เป็นแรงบันดาลใจให้เกิด The Pink Chamber  อิ่มเอมไปกับบรรยากาศอบอุ่นในห้องดอกไม้สีชมพูที่มีดีไซน์แปลกตาที่ภายในห้องนั้นประดับประดาไปด้วยดอกไม้นานาพันธุ์ตกแต่งในสไตล์ "อิเคบานะ" (Ikebana) ซึ่งเป็นศิลปะการจัดดอกไม้ของญี่ปุ่น และอุโมงค์ดอกไม้สีชมพูภายใน The Pink Chamber


ชั้น 5 : Pink Market พบกับตลาดที่รวบรวมสินค้าเกี่ยวกับดอกไม้มาไว้ให้ทุกท่านได้เลือกสรรอย่างจุใจ อาทิ ร้านขายต้นไม้ อุปกรณ์เครื่องครัวลายดอกไม้ ผ้าพันคอลายดอกไม้ เสื้อผ้าลายดอกไม้ ฯลฯ และร่วมบริจาคสมทบทุนในโครงการ Pink Park Village (บ้านพิงพัก) ของมูลนิธิศูนย์มะเร็งเต้านมเฉลิมพระเกียรติฯ เพื่อผู้ป่วยมะเร็งเต้านมระยะสุดท้าย

ชั้น 6 : Open Market สนุกไปกับการเลือกซื้อสินค้ามากมายที่รวบรวมร้านค้ามากกว่า 20 ร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าเกี่ยวกับดอกไม้หลากหลายพันธุ์ และสินค้าจากไอเดียแปลกใหม่ ให้คุณได้เลือกช้อปฯ ตามชอบ

ร่วมดื่มด่ำสุนทรียะแห่งความงามของดอกไม้หลากหลายสีสันนานาพันธุ์ บานสะพรั่งนับล้านดอก ในงาน “Central Anniversary 2019” (เซ็นทรัล แอนนิเวอร์ซารี 2019 ) ตั้งแต่วันนี้ –12 พฤศจิกายน 2562 เวลา 10.00 น. – 22.00 น.  ณ ห้างเซ็นทรัล ชิดลม และศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี